Tủ Đông,Tủ lạnh là nơi cất giữ, bảo quản và chứa đựng nhiều loại thức ăn khác nhau, nên nó thường gây ra các mùi khác nhau. Tủ đông Tủ lạnh cũng được xem là nơi tập trung nhiều loại vi khuẩn nhất, vì thế những thức ăn nhanh, rau củ quả sẽ rất nhanh hư nếu chúng ta không vệ sinh Tủ đông tủ lạnh kịp thời. Dưới đây sẽ là các cách vệ sinh Tủ đông tủ lạnh sạch sẽ hết mùi tủ đông tủ lạnh nhanh chóng, vệ sinh bên trong tủ đông tủ lạnh và vệ sinh bên ngoài tủ lạnh.

I.  cách vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng các nguyên liệu dễ làm tại nhà

Cách 1. Vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng Baking Soda

Hoạt chất Baking Soda có chất tẩy rửa cực mạnh, nó có thể đánh bay các vết bẩn một cách nhanh chóng mà nó tiếp xúc được lại khử được mùi rất tốt, giá thành cũng khá rẻ, rất tiện dụng khi chất này vệ sinh tủ đông tủ lạnh cũng như vệ sinh nhà cửa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Bột Baking Soda
 • Nước ấmkhoảng 60-70 độ c
 • Vải mềm hoặc 1 miếng bọt biển
 • Chén đựng
 • Thau nước

Cách làm:

 • Cho baking soda vào chén trộn đều với nước ấm
 • Nhúng vải/miếng bọt biển vào
 • Sau đó lau lên các bề mặt trực tiếp trong tủ, nếu như các chất bám bẩn nó ra ngay từ thì thì bạn lau sạch lại bằng vải mềm khô còn không hãy đợi khoảng 3-5 phút

**Lưu ý khi vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng Baking Soda

 • Nên dọn dẹp mọi thứ trước khi vệ sinh để tránh dính vào thức ăn
 • Nên vệ sịnh tủ đông tủ lạnh ít nhất một lần trong tuần hoặc cùng lắm là 2 tuần
 • Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Cách 2. Vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng Chanh Tươi

Vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng chanh là cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ nhanh chóng không gây hại cho bất cứ ai. Chất axit có trong chanh đánh bay các chất bám bẩn, diệt các vi khuẩn lại có mùi thơm dễ chịu. Cách làm này khá dễ được nhiều người áp dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Chanh khoảng 300 – 500g
 • Nước ấm
 • Muối
 • Thau nhỏ
 • Vải mềm
 • Bình xịt

Cách làm như sau: 

1: Vắt lấy nước cốt chanh, muối hòa chung cùng nước ấm trong thau nhỏ Dùng khăn thấm hỗn hợp và lau lên các bề mặt trong tủ đông tủ lạnh hoặc những nơi cần thiết Sau đó dùng khăn mềm khô lau lại lần nữa

2:Dùng nước cốt chanh, muối, nước ấm trộn đều, Sau đó cho vào bình xịt,Xịt lên những nơi cần vệ sinh trong tủ đông tủ lạnh, Cuối cùng là lau sạch lại với khăn khô

** Lưu ý khi vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng Chanh

Nên gạt bỏ hết hạt trong nước cốt Nên lau lại liền bằng khăn sau đó tránh axit ăn mòn

Cách 3. Vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng Giấm

Giấm trắng thường dùng để khử mùi tanh và vệ sinh các đồ dùng trong gia đình và dùng để vệ sinh tủ lạnh cũng không ngoại lệ. Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm rất hiệu quả, làm sạch các vết bẩn, thức ăn thừa bám trên các ngăn, hộp hay gioăng cao su.

Các loại Giấm trên thị trường

 

 

 

 

>Chuẩn bị nguyên liệu: Giấm trắng khoảng 0,5 lít, Khăn lau loại mềm mịn, Muối ăn, và nước lọc
Cách làm:

 • Đun sôi giấm và cho chút muối ăn vào
 • Dể giấm hạ nhiệt và dùng khăn lau sạch tủ đông tủ lạnh nên nhớ là dùng giấm trong lúc ấm là hiệu quả nhất
 • Dùng khăn mềm lau sạch lại là bạn đã có một chiếc tủ đông tủ lạnh sáng bóng sạch sẽ rồi

** Lưu ý khi vệ sinh tủ đông tủ lạnh bằng giấm:

 • Nếu bạn là người không quen mùi giấm trắng hãy sử dụng các loại giấm khác
 • Sử dụng lượng vừa phải

II. khi nào thì nên vệ sinh tủ đông tủ lạnh

Khi tủ đông tủ lạnh bị bốc mùi chứng tỏ những thức ăn chứa trong tủ  đã bị mốc, hư hỏng hay bị đổ tràn thức ăn ra ngoài nếu là mùi thơm đặc trưng của các hoa quả thì không sao. Việc giờ đây bạn cần làm là xem ngăn nào, thức ăn nào gây mùi rồi lấy nó ra. Và nên sử vệ sinh tủ đúng cách hạn chế vệ sinh bừa bãi gây mất thời gian mà khó làm sạch.

Dưới đây là những trường hợp cần vệ sinh tủ đông tủ lạnh mà bạn nên tham khảo:
– Vệ sinh khi tủ đông tủ lạnh mới mua về: Khi mới mua về bạn nên làm sạch bằng nước trước sau đó lau qua bằng nước cốt cách và để mở tủ cho thoáng khí. Sau khoảng 4 6 tiếng thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu sử dụng.
– Vệ sinh tủ đông tủ lạnh cũ: Việc tủ đông tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra những vết xước, những vết bẩn ngày càng cứng đầu rất khó để vệ sinh thế nên cần áp dụng các biện pháp vệ sinh tủ đông tủ lạnh trên để làm sạch.
– Vệ sinh tủ đông tủ lanh lâu ngày: Việc để tủ đông tủ lạnh lâu ngày không hoạt động nhưng vẫn có thức ăn bên trong đúng thật là quá kinh khủng vì thế bạn nên vệ sinh thô tủ đông tủ lạnh trước sau đó mới bắt đầu vệ sinh tinh tủ đông tủ lạnh bằng các phương pháp đã nêu trên.
– Vệ sinh tủ đông tủ lạnh bị mốc: Khi tủ đông tủ lạnh bị mốc chứng tỏ là thức ăn để trong quá lâu ngày gây ra màu và mùi khó chịu hoặc tủ đông tủ lạnh có thể bị mốc bên ngoài do ở trong môi trường ẩm ướt. Hãy vệ sinh kĩ bên trong lẫn bên ngoài tủ đông tủ lạnh với một trong những cách trên. 
Vệ sinh tủ đông tủ lạnh bị đóng tuyết: Khi tủ đông tủ lạnh để quá nhiều đồ hoạt động thời gian dài có nên thường bị đóng tuyết, trường hợp này bạn nên nhổ phích cắm điện và để cho tủ lạnh mất nhiệt và tuyết sẽ tự rơi ra, sau đó bạn vệ sinh như trên.
Mẫu Tủ đông đứng mini funiki hòa phát
– Vệ sinh gioăng cao su tủ đông tủ lạnh: Gioăng cao su tủ đông tủ lạnh nằm ở viền cạnh cửa nhằm giữ nhiệt cho tủ đông tủ lạnh, nếu bị bám bẩn lâu ngày nó sẽ giảm khả năng giữ nhiệt và gây hại cho thức ăn bên trong tủ đông tủ lạnh. Việc bây giờ hãy vệ sinh kĩ gioăng qua từ nếp gấp, tuyệt đối không tự ý tháo rời.
– Vệ sinh cánh quạt tủ đông tủ lạnh: Việc này không khuyến khích các bạn làm ở nhà vì nó sẽ dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong tủ đông tủ lạnh. Trường hợp mà cánh quạt nằm tách rời bạn có thẻ dùng khăn lau sạch bụi bẩn như bình thường.
Vệ sinh tủ đông tủ lạnh đúng cách, sạch sẽ, nhanh chóng, tiện ích bên trong lẫn bên ngoài tủ đông tủ lạnh đem lại một chiếc tủ đông tủ lạnh hoàn toàn mới trong căn nhà của bạn. Hi vọng với những cách vệ sinh tủ đông tủ lạnh sạch sẽ hết mùi nhanh chóng trên bạn sẽ áp dụng thành công phù hợp cho chiếc  tủ đông tủ lạnh của bạn thêm sạch sẽ thơm tho và an toàn khi sử dụng, thêm nữa là chọn cho mình chiếc tủ đông tủ lạnh thích hợp trong căn nhà của bạn.
Các Bạn cùng chia sẽ kinh nghiệm và các phương pháp  vệ sinh tủ đông tủ lạnh an toàn mà hiệu quả hay chia sẽ cùng chúng tôi và các bạn chưa biết