Hướng dẫn xả tuyết ngăn đông, tủ đông đúng cách

Nếu như một ngày bạn phát hiện ra ngăn đá bị đóng tuyết thì lúc đó chúng ta cần phải xả tuyết để giúp cho tủ đông hoạt động được hiệu quả và tốt hơn. Cũng như những tủ đông thông thường, tủ đông mini thường bị đông tuyết sau một thời gian sử dụng. Có 2 cách xả tuyết cho tủ đông mini đó chính là sử dụng tính năng xả tuyết có sẳn trong máy và xả tuyết thủ công bằng tay. Hãy xem qua hướng dẫn của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ đông tại nhà ở bên dưới để bạn có thể tự tay giúp cho tủ đông của mình vận hành được tốt hơn và tiết kiệm điện khi hoạt động.

Tủ Đông Đứng Hòa Phát HCF-116S

Chú ý: Đầu tiền để được an toàn trách các rui ro cho mình, các ban nên thự hiện các bước sau: hãy ngắt nguồn điện hãy đảm bảo 100% là đã ngắt nguồn cấp vào tủ, sau đó lấy hết các thức phẩm, các đồ bảo quản trong tủ ra ngoài vào bảo quản tạm thời trong tủ lạnh hoặc bằng thùng xốp có chứa đá. vì thời gian xả đông sé mất 1-2 tiếng đồng hồ.

1-Rã đông tủ đông bằng nút điều khiển

Một số ttủ đông hiện nay được trang bị nút rã đông tích hợp sẵn trong bảng điều khiển nhiệt độ có trong tủ đông. Khi thấy băng tuyết tích tụ có độ dày khoảng 6mm thì bạn nên sử dụng nút này để rã đông.

– Bạn dọn sạch đồ trong ngăn tủ đông để lấy lại khoảng trống như bình thường.

– Để dụng cụ hứng nước sẵn sàng phía dưới tủ đông và trong ngăn tủ.

– Ấn nút rã đông và bạn chờ quá trình hoàn thành. Quá trình này có thể kéo dài trong vài giờ đồng hồ.

– Bạn nên thường xuyên kiểm tra thiết bị hứng nước để đảm bảo nước không bị tràn ra ngoài.

– Lưu ý, trong quá trình rã đông, tủ đông sẽ ngừng hệ thống làm mát và sẽ khởi động lại như bình thường khi quá trình kết thúc.

– Sau khi hoàn tất quá trình, bạn dùng giẻ lau dọn sạch ngăn đá và sắp xếp đồ ăn như bình thường.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dọn sạch băng tuyết tích tụ trong tủ đông mini.

2-Rã đông tủ đông bằng tay

Đối với những tủ đông không được trang bị nút rã đông thì bạn cần tự làm việc này bằng tay theo cách thông thường.

– Trước hết, bạn dọn sạch ngăn tủ bằng cách bỏ hết lượng thức ăn lưu trữ ra ngoài để lại không gian trống cho ngăn đá.

– Chuẩn bị một vật dụng hứng nước bên dưới tủ đông.

– Mở cửa tủ và rút phích cắm điện. Bạn nên giữ cho cửa tủ mở trong suốt quá trình thực hiện giúp đẩy nhanh tiến trình rã đông.

– Chú Ý: Bạn không nên dùng vật cứng từ từ cọ sát vào lớp băng tuyết giúp làm tan chảy lớp băng, không bất cứ vật gì cứng chạm vào thành tủ như dao, muống, thìa, hay các kim loại khác….nếu lỡ tay làm sước thành tủ thì chế đông hay chế độ mát sẽ bình ảnh hưởng rất nhiều.

-> bạn có thể dùng một chút nước ấm, hoặc nước lạnh thông thường đổ  hoặc dùng bình sịt ( cung có 1 số anh chị có thể dùng máy sấy tóc để sấy cho đã tan ra, cách này cung được và khá nhanh) vào tủ để đá từ từ tan ra cho tới khi đã không còn bám trên thành tủ nữa. sau đó dùng khăn sạch và nước rửa sạch tủ, nên làm nhẹ tay tránh trường hợp làm sước bề mặt trong lòng tủ, sau đó lâu khô, cắm điện cho tủ hoạt động lại 15-20 phút rồi sau đó mới cho đồ vào tủ bảo quản lại

– Trong quá trình làm, chú ý đến vật dụng hứng nước. Nếu thấy vật dụng hứng nước đầy, bạn nên thay thế hoặc đổ nước đi để đảm bảo nước không bị tràn ra ngoài.

– Quá trình rã đông ngăn đá mất khá nhiều thời gian, có thể tốn của bạn một vài giờ.

– Sau khi quá trình hoàn tất, bạn dùng giẻ lau sạch ngăn đá và sắp xếp đồ trở lại như bình thường.